báo phụ nữ vay cuoi thoi trang cong so thoi trang ba bau thoi trang noi y cach trang diem thảm quốc minh thảm thổ nhĩ kỳ thảm trải sàn thảm trải sàn gia đình thảm văn phòng mua thảm trải sàn cach giam can meo vat thu dam

Học viên nghề xiếc khổ luyện cỡ nào?

Ít ai biết rằng, để có thể đứng trên sân khấu biểu diễn thành thục những tiết mục khiến khán giả nể phục, ngạc nhiên và ồ lên tán thưởng bằng những tiếng vỗ tay không ngớt đòi hỏi các nghệ sĩ xiếc phải khổ luyện trong một quãng thời gian dài đổ bao công sức, mồ hôi và cả nước mắt.

Trước khi bắt đầu tập uốn dẻo, My và Ly luôn phải giữ nguyên trạng khởi động như thế này trong 2  – 10 phút dưới sự giúp đỡ của các bạn khác trong lớp.

Thành lập năm 1962, Trường Trung cấp nghệ thuật xiếc và Tạp kỹ Việt Nam (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) được xem là chiếc nôi đào tạo nhiều thế hệ diễn viên, nghệ sỹ xiếc nổi tiếng ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. 

Đối tượng tuyển sinh của trường là các em thiếu nhi từ 11 – 15 tuổi. Sau 5 năm đào tạo, học viên mới có những tiết mục cơ bản. Và để có thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp, mỗi học viên sẽ phải tham gia biểu diễn ít nhất 10 buổi trước công chúng tại nhà hát Thể Nghiệm của trường. 

Sau đó, các diễn viên phải liên tục tập luyện để có được tiết mục sở trường, rồi đầu tư thời gian công sức để sáng tạo những tiết mục độc đáo tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế nhằm khẳng định tài năng của bản thân.

Thương tích trong quá trình tập luyện là chuyện hàng ngày. Khó khăn vất vả là thế, nhưng trên tất cả sự say mê yêu nghề đã khiến cho các học viên trẻ tuổi tại đây lại có một nghị lực phi thường đáng khâm phục…

Các học viên nữ cũng như học viên nam, đều cần có một cơ thể khỏe mạnh để có thể chịu được cường độ tập luyện cao và vất vả như thế này.

Hai chị em sinh đôi My – Ly đang thực hiện tiết mục uốn dẻo. Đây là một trong những tiết mục khó khăn và phức tạp nhất mà các học viên nữ bắt buộc phải thực hiện. Nó đòi hỏi sự luyện tập chăm chỉ và liên tục trong nhiều tháng.

Khuất Thị Thùy Linh là học viên nữ nhỏ tuổi nhất tại đây. Em nhập học năm 11 tuổi và hiện nay đang là học viên năm thứ 3. Linh đang được thầy giáo hướng dẫn thực hiện động tác đu trên dây sao cho chuẩn xác và đẹp mắt nhất.

Để tập luyện những động tác nhào lộn trên cao, mỗi học viên đều phải thắt đai lưng an toàn để tránh thương tích một cách tối đa.

Phùng Văn Quý (14 tuổi) cho biết độ khó của các tiết mục biểu diễn sẽ được tăng dần qua các năm. Chính vì thế, em phải tập thật chăm chỉ thì mới có thể giữ thăng bằng tốt trong tiết mục này vì đặc điểm của nó là không đeo đai an toàn và nghệ sĩ hoàn toàn phải tự “đứng” bằng đôi tay của mình khi cây sào được nâng lên cao.

Dù đã tập luyện từng tiết mục nhuần nhuyễn và ăn ý với bạn diễn song những sự cố bất ngờ và không mong muốn vẫn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Gian nan nghề xiếc...

tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ sồi nga bao ho lao dong bao ho lao dong in hóa đơn tu vi hang ngay chân váy công sở váy đầm công sở nhẫn cưới chuyển phát nhanh bảo hộ lao động may lam da

Album Ảnh

  • Back

  • Các tin khác: