báo phụ nữ vay cuoi thoi trang cong so thoi trang ba bau thoi trang noi y cach trang diem thảm quốc minh thảm thổ nhĩ kỳ thảm trải sàn thảm trải sàn gia đình thảm văn phòng mua thảm trải sàn cach giam can meo vat thu dam

Liên hoan xiếc quốc tế lần thứ 4 tại Việt Nam

Mới đây, 185 nghệ sĩ xiếc của 11 quốc gia đã đem đến Liên hoan xiếc quốc tế lần thứ 4 – 2012 diễn ra tại Hà Nội nhiều tiết mục xiếc điêu luyện, hấp dẫn và có tính chuyên nghiệp cao.

 

Trong đêm khai mạc, khán giả đã được xem những tiết mục xiếc chọn lọc của các đoàn quốc tế như Nga, Cuba, Ukraina, Lào, Mông Cổ, Campuchia và Việt Nam. Trong những đêm tiếp theo,  khán giả đã được thưởng thức thêm những tiết mục xiếc đặc sắc của các nước: Pháp, Mỹ, Hungaria, Hy Lạp. Mỗi tiết mục thể hiện một nét đặc trưng riêng của nền nghệ thuật xiếc của mỗi nước.


Tiết mục nghệ thuật của Liên đoàn Xiếc Việt Nam chào mừng Liên hoan.

Tiết mục nghệ thuật chào mừng của Đoàn xiếc Tp. Hồ Chí Minh.

Tại Liên hoan lần này, Ban tổ chức đề ra tiêu chí khuyến khích các tiết mục mới dàn dựng, mang tính thử nghiệm, có sự sáng tạo độc đáo, mới lạ, mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, các nước đã đem đến nhiều tiết mục xiếc mới lạ và hấp dẫn. Điển hình như tiết mục “Lắc vòng”, “Leo cột” của Ukraina phô diễn sự khéo léo, sức mạnh và vẻ đẹp hình thể; tiết mục “Hình tượng nam nữ”, “Sức mạnh đôi tay” của Cuba nổi bật với tính mạo hiểm và kỹ thuật tạo hình độc đáo; đoàn Pháp khéo léo, vui nhộn với “Hình tượng nam nữ hài”, và đoàn Lào thể hiện sự ăn ý, khéo léo trong tiết mục “Uốn dẻo”…
 
Liên hoan Xiếc quốc tế 2012 cũng khẳng định sự phát triển của nghệ thuật xiếc Việt Nam với việc xuất hiện nhiều tiết mục hấp dẫn và kỹ thuật trình diễn vững vàng, tạo được ấn tượng tốt với người xem. Ví dụ: “Lăn vòng” (Liên đoàn xiếc Việt Nam), “Xiếc Gấu” (Liên đoàn Xiếc Việt Nam), “Nhào lộn trên xe mô tô” (Trường Xiếc và tạp kỹ Việt Nam), “Đu dây trên cao” (Trường Xiếc và tạp kỹ Việt Nam), “Dây căng cao” (Liên đoàn Xiếc Tp. Hồ Chí Minh)...


Tiết mục thổi kèn vui nhộn của các nghệ sĩ hài Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Tiết mục uốn dẻo của các nữ nghệ sỹ Lào.

Kỹ thuật lắc vòng độc đáo và uyển chuyển của nữ nghệ sĩ đến từ Ukraina.

Một tiết mục đặc sắc của các nghệ sĩ Pháp.

Tiết mục nhào lộn trên xe mô tô của Trường Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Tiết mục lăn vòng của các nghệ sỹ Trường Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam là một trong những tiết mục đặc sắc của Liên hoan.

Kỹ thuật uốn dẻo điêu luyện và khéo léo đã giúp tiết mục “Đứng tay nghệ thuật” của nữ nghệ sĩ đến từ Hoa Kỳ giành giải Vàng Liên hoan.

Động tác độc đáo của hai nghệ sĩ đến từ Cuba.

Tiết mục xiếc thú thu hút sự chú ý của các khán giả nhỏ tuổi.

Những động tác đứng tay nghệ thuật khéo léo 
của nghệ sĩ Blance (Mông Cổ).

.

Tiết mục “Tung hứng bằng chân” của nữ nghệ sĩ đến từ 
Liên bang Nga là một trong những tiết mục đặc sắc 
và đã giành giải Vàng trong Liên hoan.

Kỹ thuật thăng bằng trên dây 
được  nhiều nghệ sĩ thể hiện thành thục 
trong các tiết mục của Liên hoan.

Các nghệ sĩ đến từ đoàn Xiếc Tp. Hồ Chí Minh 
đã thể hiện thành thục kỹ thuật đi xe trên dây
đem lại sự hồi hộp cho khán giả.

Nghệ sĩ Trà My đã khẳng định sự ấn tượng 
với kỹ thuật giữ thăng bằng chiếc ly khi đu mình trên dây.

Những cú xoay vòng độc đáo trong tiết mục 
của Trường Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam.

Người xem đã được mãn nhãn với sự rắn rỏi và chắc chắn từ tiết mục “Sức mạnh đôi tay” (Cuba), hay thưởng thức trọn vẹn sự mạnh mẽ nhưng không kém phần mềm dẻo qua tiết mục “Đứng tay nghệ thuật” (nghệ sĩ Blance - Mông Cổ). Nghệ sĩ Blance với thiết kế trang phục mạnh mẽ khoe vẻ đẹp hình thể của con người xứ cao nguyên càng nổi bật khi anh biểu diễn những động tác xoay người trên thanh kim loại. Âm nhạc nhanh mạnh có lúc lại trầm xuống nhẹ nhàng mang đến cho người xem cảm giác hồi hộp chờ đợi, có lúc lại trầm trồ thán phục khi cả cơ thể người nghệ sĩ làm những động tác đứng tay xoay người theo nhiều tư thế trên không gian của sân khấu mà không có bất kì một dây bảo hiểm nào.

Bên cạnh các tiết mục thể hiện sức mạnh và sự dẻo dai của các nghệ sĩ từ Cuba, Mông Cổ hay Lào, các tiết mục khác lại thể hiện sự khéo léo nhanh nhẹn của nghệ sĩ thông qua việc xoay chuyển các tư thế một cách linh hoạt. Nữ nghệ sĩ của Ukraina đã thể hiện tiết mục “Lắc vòng” đầy uyển chuyển với những động tác nhảy múa trên nền nhạc tươi vui và “biến hóa” với những chiếc vòng lấp lánh đủ màu sắc. Những động tác hất vòng, xoay vòng khéo léo khiến cả cơ thể chị như được mặc chiếc váy độc đáo tạo nên từ hàng trăm chiếc vòng. Những tiếng vỗ tay, tiếng trầm trồ đã khẳng định sự thích thú của khán giả Việt khi được thưởng thức một “cơn lốc” vòng vừa mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần nhẹ nhàng và gợi cảm. Dưới ánh đèn sân khấu nghệ sỹ rực rỡ như một nữ thần.


Ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch trao giải Vàng cho các nghệ sĩ.

Ban tổ chức đã trao 4 giải Vàng cho các tiết mục: “Đứng tay nghệ thuật” (Hoa Kỳ), “Ngày hội Tây Nguyên” (Trường Trung cấp Nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam), “Tung hứng bằng chân” (đoàn Nga) và “Đứng tay nghệ thuật” (đoàn xiếc Mông Cổ). 

Liên hoan đã đem đến cho công chúng Hà Nội cơ hội được thưởng thức những tiết mục xiếc đỉnh cao. Và đây cũng là dịp để nghệ thuật xiếc Việt Nam vừa giới thiệu, vừa giao lưu, học hỏi với các nền nghệ thuật xiếc trên thế giới./.

tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ sồi nga bao ho lao dong bao ho lao dong in hóa đơn tu vi hang ngay chân váy công sở váy đầm công sở nhẫn cưới chuyển phát nhanh bảo hộ lao động may lam da

  • Back

  • Các tin khác: